โบรกเกอร์คาด ”หุ้นไทย” วันนี้ ขึ้นที่ 1,630 – 1,635 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า

News ข่าวสารล่าสุด

บล.กรุงศรี คาดหุ้นไทย วันนี้ ( 2 พ.ย.65 ) ขึ้นที่ 1,630 – 1,635 จุด ได้แรงหนุนฟันด์โฟลว์ต่างชาติไหลเข้า – ข่าวจีนคลายล็อกดาวน์ อย่างไรก็ตาม ตลาดแรงงานสหรัฐที่ยังคงแข็งแกร่งจะหนุนให้เฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป และแรงขายลดความเสี่ยงก่อนการประชุมเฟดจะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัว

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีหุ้นไทย วันนี้ ( 2 พ.ย.65 ) ปรับตัวขึ้น 1,630 – 1,635 จุด ก่อนสลับอ่อนตัว แม้ฟันด์โฟลว์ต่างชาติจะยังหนุนตลาดในช่วงนี้ รวมถึงกระแสข่าวจีนคลายล็อกดาวน์

อย่างไรก็ตาม ตลาดแรงงานสหรัฐที่ยังคงแข็งแกร่งจะหนุนให้เฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป อีกทั้งแรงขายลดความเสี่ยงก่อนการประชุมเฟดจะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัว

ประเด็นสำคัญวันนี้

(-) น้ำมันดิบบวกต่อ สต๊อกน้ำมันลด คาดหวังจีนเปิดประเทศ: ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 1.84$ (+2.1%) ปิดที่ระดับ 88.37$/bbl หลังจากสถาบันปิโตรเลียมสหรัฐ (API) รายงานสต๊อกน้ำมันดิบลดลง 6.5 ล้านบาร์เรล สวนทางกับที่ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.6 แสนบาร์เรล และยังได้แรงหนุนจากกระแสคาดหวังจีนเปิดประเทศ
(-)FED Meeting – Key focus อยู่ที่ถ้อยแถลงของ ประธานเฟด: นักลงทุนมองข้ามการปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ไปแล้ว และให้ความสำคัญต่อการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. และปีหน้ามากกว่า ดังนั้น Key focus จึงอยู่ที่ถ้อยแถลงของ ประธานเฟด ว่าจะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค. และปีหน้าอย่างไร หากโทนยังเป็น Aggressive จะสร้างความผิดหวังให้กับตลาดกดดัชนีร่วงแรง
(+/-) วันศุกร์การจ้างงานของสหรัฐอาจเปลี่ยนท่าทีของตลาด: โดยเฉพาะหากการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Nonfarm payrolls) ของสหรัฐเดือนต.ค. เพิ่มขึ้นมากกว่าที่ตลาดคาดไว้ที่ 2-2.4 แสนตำแหน่ง และมีอัตราการว่างงานลดลงต่ำกว่าระดับ 3.5% จะทำให้โอกาสเฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.75% อีกครั้ง ปัจจัยนี้จะสร้างความกังวลให้นักลงทุน และเป็นปัจจัยลบกดดันตลาดในสัปดาห์ถัดไป